Ngôn ngữ trong xã hội công nghiệp hóa - Nguyễn, Huy Cẩn (Khoa học - Xã hội, 1996)
Tập sách chọn dịch các bài nghiên cứu của các học giả trên thế giới viết về chính sách ngôn ngữ của các quốc gia trên con đường công nghiệp hóa đất nước.