Giải thích ngữ pháp tiếng Pháp : - Poisson-Quinton, Sylvie (Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2005)
Ngữ pháp cuốn sách thường được thu nhỏ ở hình thái cú pháp học, những thông tin cùng những lời giải thích về các điểm ngữ pháp khác như; hệ thống ngữ âm tiếng pháp, các dấu trọng âm, dấu chấm câu...