Thông tin KHXH: Chuyên đề " Sử học mới " - Viện Thông tin khoa học xã hội Việt Nam (KHXH, 1995)
Tài liệu có các bài chính: Xu thế phát triển của sử học Phương Tây; " Sử học mới " và sử học xã hội mới ở Anh; Những vấn đề của sử học so sánh; Sử học bừang lời - bàn về công dụng và vị trí; Những quan về điểm lịch sử: từ Heriod đên Marx