(untitled) - Sallins, Geneviève - Dominique de (Thành phố Hồ Chí Minh, 2006)
Nội dung cuốn sách gồm 15 chương được sắp xếp theo chức năng khái niệm, nghĩa là chúng bao quát các thao tác khái niệm chính cần thiết để phân tích về cú pháp học của tiếng pháp trong một khái niệm thực dụng và ngữ nghĩa. Phần lớn các chương đưa vào một quan niệm ngữ nghĩa hầu như" phổ thông" như: (cách giới thiệu, hiện tại hóa của danh từ, tình huống không gian, tình huống thời gian, sự định lượng, sự chỉ phẩm chất, thể thức hóa bởi các động từ thể thức , tình huống xảy ra, điều kiện và các giả thuyết, các chỉ dẫn thời gian, các cách biện luận và các thao tác lô gích.)
Keywords: French language; Grammar