Hóa lý : - Nguyễn, Văn Xuyến (Khoa học và Kỹ thuật, 2007)
Nội dung cuốn sách trình bày về cơ sở cơ học lượng tử, cấu trúc electron nguyên tử, cấu tạo phân tử và liên kết hóa học, mối quan hệ giữa cấu trúc, biến đổi cấu trúc và các tính chất vật lý, hóa lý, khả năng phản ứng của các chất dưới tác dụng của nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau ....