Kỹ thuật điện - Đặng, Văn Đào (Giáo Dục, 2006)
Giáo trình kỹ htuật điện gồm 3 phần : phần I cung cấp các kiếnthức cơ bản về mạch điện (thông số, mô hình, các định luật), các tính toán mạch điện đặc biệt đối với dòng diện hình sin 1 pha và 3 pha. Phần II cung cấp các nguyên lý, cấu tạo, tính năng và ứng dụng các lọai máy điện cơ bản, trên cơ sở đó hiểu được các máy điện đa dạng trong sản xuất và đời sống. Phần III cung cấp khái quát về đo lường và điều khiển máy điện, dẫn ra một số phương pháp đo các đại lượng điện và không điện, một số sơ đồ điều khiển cơ bản, trên cơ sở đó vận dụng để giải quyết các vấn đề có thể gặp trong thực tế