(untitled) - Barton, John H. (Thành phố Hồ Chí Minh, 2007)
Sách trình bày lịch sử phát triển toàn diện về chính trị - Kinh tế các thể chế thương mại đa phương của thế giới, Hiệp định chung về Thuế quan và Thương mại (GATT), và hậu thân của nó là Tổ chức Thương mại Thế Giới (WTO). Trong khi các cuốn sách khác nói về các quy định hiện thời của GATT/WTO hay phân tích tính logic kinh tế của nó, thì đây là cuốn sách đầu tiên giải thích tính logic chính trị của các quy định và quá trình phát triển của các thể chế này.
Keywords: World Trade Organization,General Agreement on Tariffs and Trade (Organization),Free trade,Foreign trade regulation,Free trade,Regionalism,Trade blocs; Political aspects