Quy hoạch phát triển hệ thống điện - Nguyễn, Lân Tráng (Khoa học và Kỹ thuật, 2007)
Giáo trình đề cập đến những lý luận và phương pháp lí luận cơ bản về tối ưu hóa sự phát triển và điều khiển các hệ thống trong ngành năng lượng, những kiến thức chung nhất về năng lượng và những phương pháp hiện đại về tính tối ưu trong việc qui hoạch phát triển hệ thống điện.