Cơ sở thiết kế máy và chi tiết máy : - Trịnh, Chất (Khoa học và Kỹ thuật, 2007)
Cuốn trình bày các kiến thức về cơ sở thiết kế máy, lượt bớt những nội dung mang tính chất tham khảo về lý thuyết, bổ sung một số nội dung về lựa chọn kết cấu và lắp ghép, chỉ dẫn về phương pháp giải các bài toán chi tiết máy và hướng dẫn phương pháp tiến hành thiết kế chi tiết máy và hệ dẫn động cơ khí trên máy vi tính.