Các phương pháp đúc đặc biệt - Nguyễn, Hữu Dũng (Khoa học Kỹ thuật, 2006)
Giáo trình cung cấp hai loại công nghệ đặc biệt: Đặc biệt về nguyên liệu và công nghệ làm khuôn, các loại khuôn như khuôn mẫu chảy, khuôn mẫu cháy, khuôn vỏ gốm, khuôn làm theo phương pháp A, N, D, C, CO2 và khuôn V (vacum). Cách điền đầy và tạo hình vật đúc: đúc áp lực cao, đúc áp lực thấp, đúc kháng áp, đúc ly tâm, đúc hút chân không, đúc bán lỏng, đúc liên tục.