Thiết kế bài giảng Toán trung học cơ sở 6 - Hoàng, Ngọc Diệp (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2004)
Thiết kế bài giảng theo hướng dạy học trên cơ sở hoạt động học tập của học sinh, vì thế đã cố gắng định danh cụ thể các hoạt động dạy và học của thầy và trò trong đó thầy luôn giữ vai trò tổ chức, chỉ đạo, trò là chủ thể tích cực, chủ động nắm bắt tri thứ. Trình tự các bước lên lớp cũng được sắp xếp hợp lý, có thể thay đổi theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học.