Những cách xử thế trong quản lý trường học - Phan, Thế Sủng (Văn hóa Thông tin, 2005)
Nội dung cuốn sách không thiên về lý luận mà chủ yếu đặt ra những tình huống sư phạm để chúng ta cùng tiếp cận, cùng suy ngẫm và lý giải ... Với những tình huống đặt ra, khá phổ biến nhưng cũng mang nét tiêu biểu thường xuất hiện trong lĩnh vực hoạt động của người quản lý như việc lập kế hoạch, công tác tổ chức, nhân sự, trong chỉ đạo hoạt động dạy - học, từ việc kiểm tra trường học đến cách ứng xử trong mối quan hệ với các cấp lãnh đạo và với cộng đồng xã hội...