Sinh vật học lý thú - Akimusơkin, I. (Thanh niên, 2007)
Thời đại vũ trụ của loài người đã bắt đầu từ biển cả bao la. Khoảng 3 tỉ năm trước, trong những vùng nước cạn của đại dương cổ xưa, những miền nước ấm được Mặt Trời sưởi nóng, vật chất vô sinh đã bước qua biên cương bí ẩn. Sự sống đã nãy sinh tại đây. Nội dung sách khám phá những điều kỳ thú về sự tiến hoá của sự sống.