Nhà văn Việt Nam hiện đại chân dung và phong cách - Nguyễn, Đăng Mạnh (Văn học, 2006)
Trong tập sách này, tác giả viết về hai mươi cây bút xuât hiện từ những năm 30 trở lại đây. Có nhà văn, nhà thơ, có người viết phê bình, có lớp già, lớp trẻ, nhưng đại đa số thuộc thế hệ tiền chiến. Có người tác giả viết về phong cách nghệ thuật, Có người chỉ về nội dung, có người viết kỹ, có người chỉ viết phác họa.