(untitled) - Phan, Văn Hạp (Hà Nội, 1970)
Sách gồm 4 chương và 2 phụ lục. Chương 1 trình bày các phương pháp trong đại số tuyến tính. Chương 2 giới thiệu phương pháp sai phân để giải các phương trình đạo hàm riêng loại eliptic, hypecbolic và parabolic. Chương 3 trình bày khái niệm về phương trình tích phân và cách giải gần đúng loại phương trình đó. Chương 4 giới thiệu phương pháp bình phương tối thiểu - một phương pháp dùng để lập các hàm xấp xỉ trong thực nghiệm. Phụ lục 1 trình bày một số ứng dụng giải tích hàm trong phương pháp tính. Phụ lục 2 đề cập tới phương pháp Monte-carlo hay còn gọi là phương pháp thử thống kê
Keywords: Calculus