Thiết kế bài giảng Ngữ văn 8 - Nguyễn, Quang Ninh (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2004)
Cuốn sách "Thiết kế bài giảng Ngữ văn 8, tập 1 là tài liệu tham khảo giúo giáo viên, sinh viên khoa ngữ văn các trường Đại học, Cao đẳng Sư phạm có thêm tư liệu để dạy và học tốt hơn bộ môn Ngữ văn.