(untitled) (Hà Nội, 2006)
Phân tích, bình giảng, bình luận tác phẩm văn học (hoặc đoạn trích) là yêu cầu bắt buộc đối với học sinh trung học. Công việc này đòi hỏi học sinh thể hiện năng lực hiểu biết về văn học và lịch sử, văn hoá, đời sống. Công việc này cũng bộc lộ năng khiếu, thị hiếu và khả năng biểu đạt của học sinh.
Keywords: Literature; Study and teaching