Chuyện kể về những nhà vật lý nỗi tiếng thế giới - Vũ, Bội Tuyền (Thanh niên, 2005)
Có học giả đã nói, đại ý "Nếu không hiểu quá khứ, chúng ta sẽ không hiểu được hiện tại, cũng như không thể dự đoán được tương lai ... " Cuốn sách này giới thiệu khoảng 20 nhà vật lý nỗi tiếng thế giới, từ thời cổ tới thế kỹ 20.