(untitled) - Vũ, Thị Nhài (Hà Nội, 2007)
Được tiếp cận từ bản chất kinh tế - xã hội của tài chính công, tài liệu được biên soạn thành 10 phần theo trình tự phát triển của nhận thức về tài chính công và yêu cầu quản lý nhà nước đối với việc hình thành và sử dụng chúng. Với 100 câu hỏi và trả lời bao gồm: Những vấn đề cơ bản về quản lý tài chính công; Quản lý ngân sách nhà nước; Phân cấp quản lý nhà nước; Quản lý nguồn thu, nhiệm vụ chi ngân sách nhà nước; Lập dự toán ngân sách nhà nước; Chấp hành ngân sách nhà nước; Kế toán, kiểm toán và quyết toán ngân sách nhà nước; Cơ chế quản lý tài chính đối với cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp; Công tác kiểm tra, kiểm soát, thanh tra tài chính công; Công khai, minh bạch quản lý tài chính công.
Keywords: Finance, public