Mối quan hệ dân số và phát triển : (Nhà xuất bản Hà Nội, 2007)
Nội dung đề cập về lý thuyết lồng ghép các biến dân số vào kế hoạch hóa phát triển và tóm tắt những kết quả bước đầu áp dụng lý thuyết này vào phân tích tác động dân số phát triển đến kế hoạch hóa các lĩnh vực then chốt ở nươc ta và làm việc , giáo dục và chăm sóc sức khoẻ.