Chủ tịch hồ Chí Minh người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận giải phóng dân tộc - Hùng Thắng (Công an Nhân dân, 2005)
Qua 5 chương của cuốn sách, tác giả đã nêu lên sự cống hiến của chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc làm phong phú những vến đề về dânt ộc và giải phóng dân tộc; vấn đề xâyd ựng Đảng Cộng Sản tại các nước thuộc địa; vấn đề nông dânvà liên minh công nông trong cách mạng giải phóng dân tộc thuộc địa; nghệ thuật tổng khởi nghĩa giành chính quyền tại các nước thuộc địa; vấn đề nhà nước và cách mạng giải phóng dân tộc thuộc địa