Hồ Chí Minh chiến sĩ cách mạng quốc tế - Phan, Ngọc Liên (Quân đội Nhân dân, 2005)
Sách kể về những hoạt động quốc tế của Hồ Chí Minh. Nội dung bao gồm nhiều lĩnh vực nghiên cứu về lịch sử và ngoại giao của Việt Nam thời hiện đại, lịch sử cuộc chiến ttranh Đông Dương, lịch sử cuộc chiến tranh lạnhm lịch sử phong trào cộng sản quốc tế, lịch sử về các phong trào giải phóng dân tộc và về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại