Theo Bác Hồ đi kháng chiến (Giáo dục Việt Nam, 2011)
Tập hợp những bài viết về Bác Hồ từ sau ngày thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà cho đến suốt những năm kháng chiến chống Pháp, thể hiện tư tưởng và hành động của Bác xây dựng và lãnh đạo đất nước, lãnh đạo nhân dân tiến hành cuộc kháng chiến trường kỳ, bảo vệ nền độc lập cho Tổ quốc