Hệ thống quy định pháp luật về cơ chế bảo đảm công khai, minh bạch trong hoạt động của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp nhà nước. (Chính trị quốc gia, 2007)
Nội dung sách bao gồm: Những văn bản , những quy định của pháp luật được tập hợp lại , hệ thống hoá trong cuốn sách này , sẽ góp phần vào việc phòng , chống tham nhũng , thực hành tiết kiệm , chống lãng phí