Phong tục thế giới : (Văn hóa Thông tin, 2007)
Phong tục tập quán Việt Nam và Thế giới chia làm 2 phần: Phần 1 viết về phong tục tập quán Việt Nam; Phần 2 viết về những phong tục tập quán của các nước trên Thế giới. Qua 2 phần của bộ sách, với hơn 300 đề mục lớn nhỏ, bằng phương pháp khảo luận khách quan, tác giả đã vẽ lên những bản sắc riêng biệt, tinh tế, phong phú, nhiều vẻ của xã hội Việt Nam cổ truyền cũng như những phong tục khác lạ của các nước khác trên Thế giới.