Pháp luật hành chính của Cộng hòa Pháp : - Lombard, Martine (Tư Pháp, 2007)
Sách là tài liệu đầy đủ và chi tiết nhất về sự hình thành và phát triển của hệ thống pháp luật hành chính của Cộng hóa Pháp. Tính đầy đủ và chi tiết đó được thể hiện trước hết ở những nội dung vô cùng phong phú của cuốn sách. Từ sự hình thành của pháp luật hành chính đến những thay đổi gần đây nhất của nó dưới sự ảnh hưởng của pháp luật Liên minh châu Âu; từ các ngồn luật và trật tự thứ bậc giữa các ngồn của pháp luật hành chính đến cơ chế kiểm tra sự tuân thủ trật tự thức bậc đó; từ cơ cấu và nguyên tắc tổ chức của hệ thống các cơ quan hành chính đến cơ chế hoạt động của Tòa án hành chính trong mối quan hệ với Tòa án tư pháp; từ khái niệm và cơ chế thực hiện dịch vụ công đến trách nhiệm bồi thường thiệt hại của Nhà nước.