Làm thế nào nào để các dự án nghiên cứu - phát triển dễ dàng tạo ảnh hưởng lớn nhất tới nông nghiệp, dịch vụ cho người sản xuất và các chính sách nông nghiệp? (Hà Nội, 2003)
Độc giả sẽ tìm thấy trong cuốn sách này những kết quả chính và bài học kinh nghiệm phát triển đã được thừa nhận trong các lĩnh vực ứng dụng kỹ thuật hết sức phong phú, nhưng luôn có sự liên quan trực tiếp với các mối bận tâm của các nhà hoạch định chính sách Việt Nam: - Tiếp tục thâm canh nông nghiệp, đồng thời quản lý bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt tại các vùng sinh thái kém bền vững; - Khảo sát các hướng đa dạng hóa các hoạt động nông nghiệp và nông thôn của nông dân, nhất là hỗ trợ nông dân hội nhập vào thị trường; Tạo điều kiện thuận lợi cho phổ biến tiến bộ kỹ thuật và tham gia cải thiện bộ máy khuyến nông sao cho phù hợp với bối cảnh từng khu vực; ...
Keywords: Agriculture and State,Rural development; Agricultural policy