Giáo trình lịch sử các học thuyết kinh tế - Trần, Văn Hiếu (Trường Đại học Cần Thơ, 2007)
Giáo trình nghiên cứu sự phát triển của lịch sử tư tưởng kinh tế của xã hội loài người được thể hiện qua các học thuyết, các tác phẩm, các điều luật, các chính sách kinh tế, giúp người đọc hiểu biết sâu sắc hơn về học thuyết kinh tế Mác-Lênin cũng như những thành tựu khoa học kinh tế chung của xã hội loài người, góp phần nâng cao trình độ tư duy kinh tế và lý giải được những vấn đề kinh tế hiện thực trong môi trường kinh tế thị trường nói chung và Việt Nam nói riêng