Đồng chủ biên: Vũ Đình Bách, Ngô Đình Giao - Vũ, Đình Bách (Hà Nội, 1996)
Sách được hình thành từ việc chọn lọc tập hợp các bài nghiên cứu tham luận của các chuyên gia, các nhà khoa học và quản lý trong khuôn khổ của chương trình khoa học công nghệ cấp Nhà nước KX 03- Đổi mới chính sách và cơ chế quản lý kinh tế. Sách cung cấp cho bạn đọc những kiến thức khác nhau trong quá trình nghiên cứu nhận thức đổi mới chính sách và cơ chế quản lý kinh tế.
Keywords: Viet Nam; Developing countries,Socioeconomic conditions