Lựa chọn chính sách sử dụng chăn nuôi nhằm thúc đẩy tăng trưởng và đa dạng nguồn thu nhập vùng nông thôn Việt Nam (Viện Nghiên cứu Chính sách Lương thực Quốc tế, 2002)
Nghiên cứu trình bày các kết quả của các đợt điều tra hiện trường được tiến hành trong năm 1999 và năm 2000 bằng việc sử dụng 10 bộ câu hỏi điều tra chính thức liên quan đến: xã, người chăn nuôi, người buôn bán gia súc, người buôn bán gia súc/các sản phẩm chăn nuôi, cơ sở chế biến thức ăn, cơ sở giết mổ/chế biến thịt, dịch vụ thú y ở cấp tỉnh/huyện, dịch vụ thú y cấp xã, người tiêu dùng thành thị (Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh), trung tâm giống vật nuôi.