Âm nhạc và phương pháp dạy học âm nhạc : - Hoàng Long (Giáo dục, 2007)
Tài liệu gồm 5 môđun, phân tích về lí thuyết âm nhạc phổ thông, kĩ năng đọc-ghi nhạc, kĩ năng hát, phương pháp sử dụng đàn phím điện tử ở mức độ đơn giản và phương pháp dạy học âm nhạc ở trường tiểu học.