Mĩ thuật và phương pháp dạy học mĩ thuật : - Nguyễn, Quốc Toản (Giáo dục, 2007)
Cấu trúc của tài liệu gồm có 4 phần: Vẽ theo mẫu; Vẽ trang trí; Vẽ tranh, tập nặn và tạo dáng; Thưởng thức mĩ thuật và phương pháp dạy học mĩ thuật. Tài liệu viết là sáu trích đoạn băng hình minh họa các hoạt động thực hành tiêu biểu cho mỗi phần.