Hỗn độn và hài hòa - Trịnh, Xuân Thuận (Khoa học và kỹ thuật, 2007)
Nội dung sách gồm có 7 chương. Chương I: Chân lý và cái đẹp; chương II: về lịch sử của hệ mặt trời; chương III: diễn tả lý thuyết hổn độn; chương IV: chứng minh rằng tự nhiên đã sử dụng các nguyên lý đối xứng tinh tế để áp đặt một sự thống nhất sâu sắc đối với thế giới vật lý; chương V : thế giới các nguyên tử; chương VI: mô tả tự nhiên đã thực hiện sự sáng tạo ; chương VII: bàn về tính hiệu quả đến phi lý của con người trong việc tìm hiểu vũ trụ.