Bông huệ trong thung = - Balzac, Honoré de (Văn học, 1994)
Bông Huệ trong Thung là một bài thơ, một bản nhạc hài hòa, của một mối tình đau khổ và thanh cao, lí tưởng, ngoài thì êm ả nhưng quằn quại sóng gió bên trong. Câu chuyện được tác giả viết nên bởi tình yêu quê hương Tuaren nồng nhiệt thời trai trẻ, có một phần tự thuật của chính cuộc đời tác giả. Những cảnh đời trong truyện đậm nét sinh hoạt nông thôn, đó là nét đặc sắc của bộ tiểu thuyết đồ sộ Tấn Trò Đời của Balzac.