Những tập tục kỳ lạ của một số dân tộc ít người - Phạm, Nhân Thành (Phụ Nữ, 2007)
Nội dung gồm những câu chuyện có tính huyền thoại, ghi chép được từ nhiều năm trước, có những chuyện chỉ ghi theo lời kể, nhưng cũng có chuyện bày tỏ quan niệm, nhậnu xét sau lời kể. Đó là những chuyện mà các yếu tố thực và hư đan xen vào nhau. Ngoài chuyện kể sách còn giúp bạn đọc biết thêm về một vài lễ tục, hội hè.