(untitled) - Đào, Văn Lượng (Hà Nội, 2007)
Cuốn sách trình bày các quá trình có liên quan đến hiện tượng truyền nhiệt, chứng minh và thiết lập những định luật và hệ thức chính xác mô tả mối quan hệ giữa các dạng năng lượng và các tính chất của hệ mà không đòi hỏi những thông tin về cấu tạo phân tử hay cơ chế của quá trình, giúp giải quyết các vấn đề về hiệu ứng nhiệt của các quá trình hoá học, cân bằng hoá học, cân bằng pha và lý thuyết dung dịch.
Keywords: Chemistry,physical and theoretical,Thermodynamics