Sức bền vật liệu - Thái, Thế Hùng (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Sách được biên soạn theo đề cương " Chương trình giảng dạy môn học Sức bền vật liệu" của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Nội dung của giáo trình được viết chủ yếu dựa vào các giáo trình Sức bền vật liệu đã được biên soạn trước đây cũng như dựa vào kinh nghiệm của tác giả trong những năm làm công tác giảng dạy và nghiên cứu, tuy nhiên tác giả đã lược bỏ bớt những vấn đề không quan trọng hoặc những vấn đề nghiên cứu chuyên sâu với mục đích làm cho cuốn sách được gọn nhẹ và cô đọng nhất.