Sinh mệnh đời người (Nhà xuất bản Hà Nội, 2007)
Nội dung sách đề cập về các vấn đề sau: Dẫn luận năng lượng sinh mệnh; giá thành cơ hội của đời người; giá thành tiêu thụ của đời người; nhận thức vai trò và định vị đời người; thiết kế đời người.