Khát vọng sống để yêu - Nguyễn, Hồng Công (Công An Nhân Dân, 2007)
Nội dung sách đề cập về một câu chuyên rất xúc động của chính tác giả. Một cô gái rất trẻ và đẹp đã mắc phải một căn bệnh rất nguy hiểm, nhưng không vì thế mà cô gái đầu hàng trước số phận, cô đã sống vui vẽ và mơ ước của cô là được sống để yêu.