Nền văn minh châu phi - Maquet, Jacques (Từ điển bách khoa, 2007)
Nội dung sách bao gồm những nền văn minh da đen phi châu, nền văn minh cung nỏ, nền văn minh trảng trống, nền văn minh vựa lúa, nền văn mninh mũi giáo, nền văn minh đô thị, nền văn minh kỹ nghệ.