Lò hơi - Nguyễn, Sỹ Mão (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Nội dung sách đề cập về nhiên liệu và vấn đề đốt nhiên liệu trong các lò hơi, các quá trình lý hóa xảy ra trong lò hơi, quá trình truyền nhiệt, thuỷ động, khí động, sinh hơi và chế độ nước, đặc điểm cấu tạo và nguyên lý làm việc, vật lý chế tạo và tính sức bền, các trang bị phụ, vấn đề vận hành lò hơi.