(untitled) - Trung tâm dữ liệu - Tư liệu TTXVN (Hà Nội, 2007)
Nhân kỷ niệm lần thứ 40 ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2007) và 12 năm Việt Nam gia nhập hiệp hội (28/7/1995 – 28/7/2007), nhà xuất bản Thông Tấn cùng với Trung tâm dữ kiện tư liệu – TTXVN phối hợp biên soạn cuốn sách “Vai trò của Việt Nam trong ASEAN nhằm giúo bạn đọc có thêm tư liệu nghiên cứu tìm hiểu về ASEAN, đặc biệt là vị trí và via trò đã được xác lập của Việt Nam trong ASEAN, những đóng góp tích cực, có hiệu quả của nước ta trong việc củng cố tình đoàn kết và sự thống nhất trong Hiệp hội, đẩy mạnh sự hợp tác và liên kết nội khối trên tất cả các lĩnh vực, mở rộng hợp tác với các nước và các tổ chức đối thoại. Đúng như ông Nicolas Dammen, Phó Tổng thư ký ASEAN đã nhận xét: “Việt Nam ngày nay là một thành viên không thể tách rời của ASEAN với những đóng góp có hiệu quả và thiết thực vào các sáng kiến và chương trình của ASEAN. Đặc biệt, Việt Nam đi đầu trong lĩnh vực cải cách chính sáhc và kinh tế trong số các nước thành viên mới của Hiệp hội ở khu vực Đông Dương. Thêm nữa, Việt Nam còn có vai trò trong việc hoạch định hướng tương lai của ASEAN không kém gì các nước sáng lập tổ chức này ban đầu
Keywords: Viet Nam,Viet Nam; Relations,International economic relations; Southeast Asia