Ruồi trâu = - Voynich, Ethel L. (Văn học, 2007)
Nữ tác giả là người Nga, định cư tại Mỹ, viết truyện về Italia. Truyện viết về cuộc đấu tranh giành tự do của một thanh niên là công dân Italia có gia cảnh cực kì phức tạp: mẹ ngoại tình với một Giám mục Thiên chúa giáo sinh ra anh trong một gia đình theo Tân giáo, người yêu cũng là tín đồ Tân giáo. Bi kịch đẩy đến điểm đỉnh khi anh mất lòng tin vào người mẹ, vị Giám mục là cha đẻ và Cha linh hồn của anh và cả người yêu cũng ruồng rẫy anh. Bi kịch xuyên suốt cốt truyện từ khi anh còn là một thanh niên ngây thơ cho đến khi trở thành một lãnh tụ dày dạn. Anh là mẫu hình của nhiều thế hệ thanh niên cách mạng trên thế giới.