Tư tưởng giải phóng dân tộc của Hồ Chí Minh những năm 20 của thế kỷ XX - Phạm, Quốc Thành (Chính trị Quốc gia, 2007)
Phân tích cơ sở hình thành, hệ thống quan điểm khoa học của Hồ Chí Minh về giải phóng dân tộc và những giá trị lý luận thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đổi mới hiện nay.