Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh - Mai, Văn Bộ (Trẻ, 2007)
Nội dung sách giới thiệu những chặng đường lịch sử từ lúc ra đi tìm đường cứu nước của chủ tịch Hồ Chí Minh đến cuộc kháng chiến trường kỳ chín năm của dân tộc ta chống lại thực dân Pháp. Phần cuối của sách giới thiệu tài liệu " Tài liệu mới phát hiện về quan hệ của cụ Phan Bội Châu với Nguyễn Ái Quốc năm 1924 - 1925.