Các phương pháp phổ trong hóa học hữu cơ - Nguyễn, Thanh Hồng (Khoa học và Kỹ thuật, 2007)
Sách đề cập đến các phổ học: hồng ngoại, Raman, cộng hưởng từ hạt nhân và phổ khối lượng. Bốn phương pháp phổ học được đề cập trong 4 chương tương ứng. Chương 5 tác giả mô tả các chiếu mới trong phổ học cộng hưởng từ hạt nhân. Chương 6 giới thiệu chiến lược chung cho việc xác định cấu trúc của saponin dựa trên cơ sở các kỹ thuật cộng hưởng từ hạt nhân