Thư thời chiến - Đỗ, Sâm (Công an nhân dân, 2007)
Tác giả rất công phu và chính xác trong thu thập, khai thác tài liệu. Từ các sự kiện lớn, có tính chất ghi dấu một thời đến các chi tiết được tác giải trình bày, sử dụng rất đắc địa và mực thước. Đỗ Sâm đã thể hiện đậm nét và nhất quán từ tập "Người chiến sĩ ấy" trước của anh đến tập "Thư thời chiến" này. Một thứ văn chính xác mà giàu cảm xúc, vừa quan tâm đến kiến trúc tổng thể vừa chăm chú khắc tạc những chi tiết là dấu ấn riêng. Sách là tập sách giàu chất văn học.