Tự nhiên - xã hội và phương pháp dạy học tự nhiên - xã hội : - Lê, Văn Trưởng (Giáo dục, 2007)
Tập 1 của quyển sách trình bày các kiến thức tự nhiên và xã hội thông qua các hoạt động tương ứng với số tiết giúp cho giáo viên nắm vững phương pháp dạy học theo hướng tích cực.