(untitled) - Trường đại học Khoa học tự nhiên; Đại học Quốc gia Hà Nội (Hà Nội, 2007)
Tác phẩm tuyển chọn 199 bài nghiên cứu cả lý thuyết lẫn thực nghiệm của 111 tác giả Việt Nam là cán bộ nghiên cứu giảng dạy Vật lý tại các trường đại học và các viện nghiên cứu trong cả nước đã được công bố trên các tạp chí có uy tín của nước ngoài. Các bài nghiên cứu được viết bằng tiếng Anh, Nga. Cuốn sách là nguồn tài liệu tham khảo cho các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và các cán bộ nghiên cứu đồng thời cũng cung cấp các thuật ngữ ngaọi ngữ chuyên ngành Vật lý cung như qui cách, thể lệ viết bài đăng tạp chí nước ngài
Keywords: Physics,Physisc,Physisc literature,Vật lý,Vật lý,Tài liệu vật lý; Research,Experiments,Nghiên cứu,thực nghiệm