Lý thuyết ăn mòn và chống ăn mòn bêtông - bêtông cốt thép trong xây dựng - Nguyễn, Mạnh Phát (Xây dựng, 2007)
Cuốn sách chủ yếu được dùng làm tài liệu cho các sinh viên ngành công nghệ vật liệu xây dựng, các học viên cao học chuyên ngành vật liệu xây dựng : Lí thuyết chung về ăn mòn bê tông và bê tông cốt thép, vật liệu xây dựng - đối tượng bị ăn mòn, ăn mòn và chống ăn mòn bê tông và bê tông cốt thép trong môi trường biển, các biện pháp bảo vệ kết cấu bê tông và bê tông cốt thép.